Nguyên liệu làm bánh bông lan bơ hạt óc chó:
- 70gr hạt óc chó (có thể thay bằng loại hạt yêu thích khác)
- 30gr đường
- 60gr bột mì đa dụng
- ¾ muỗng bột nở (baking powder)
- 1 nhúm muối
- 85gr bơ nhạt (nhiệt độ phòng)
- 3 muỗng canh mật ong (tuỳ thích)
- ½ muỗng canh chiết xuất vanilla
- 2 quả trứng gà
- Thêm 10gr hạt óc chó trang trí
Cách làm bánh bông lan bơ hạt óc chó như sau:
- Bước 1: Rang hoặc nướng giòn lại hạt óc chó đến khi hạt hơi sậm màu là được.
- Bước 2: Sau đó, bạn cho óc chó và 30gr đường vào cối xay (hoặc giã) cho nhuyễn.
- Bước 3:Làm cốt bánh, đầu tiên rây trộn bột mì, bột nở và muối vào với nhau.
- Bước 4: Cho thêm hạt óc chó vừa xay nhuyễn vào cùng.
- Bước 5: Trong âu khác, cho bơ mềm, số đường còn lại, mật ong (nếu thích) và vanilla vào đánh.
- Bước 6: Đánh đến khi bông mềm thì cho trứng gà vào tiếp tục đánh cho hoà quyện.
- Bước 7: Cuối cùng bạn cho hỗn hợp bột đã rây trộn ban đầu vào.
- Bước 8: Trộn nhanh nhưng không được trộn quá lâu, khi nướng bánh sẽ bị chai.
- Bước 9: Chuẩn bị khuôn sứ hoặc khay ô nướng, đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn. Trang trí thêm ít hạt óc chó lên bề mặt.
- Bước 10: Đem nướng bánh ở nhiệt độ 160-70oC trong 20-25 phút. Đến khi thử thấy bánh chín vàng mặt là được.
Bánh bông lan bơ hạt óc chó rất tốt cho sức khoẻ. Vì hạt óc chó vốn giàu dinh dưỡng và vitamin, cực kì tốt cho tim mạch, việc kết hợp hạt óc chó cùng với bánh bơ sẽ dễ ăn hơn. Bánh ăn vào thơm bơ, lạo xạo giòn rụm hạt óc chó, không quá ngọt mà bánh vẫn giữ được độ ẩm mềm. Đây quả thực là món bánh ngon lý tưởng và giàu dinh dưỡng không nên bỏ qua!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét