Cách nướng thịt chuẩn Hàn Quốc

Thịt nướng Hàn Quốc là món được dùng kèm với rau xà lách và nước xốt chấm hết sức đặc biệt có chút khác biệt so với món thịt nướng của nước ta.Với những bí quyết tẩm ướp gia vị đặc biệt món thịt nướng hàn quốc thu hút và hấp dẫn mang lại cho ta cảm giác dịu nhẹ khó cưỡng lại được. Cách làm thịt nướng Hàn Quốc không hề khó bạn hoàn toàn có thể làm với cách làm thịt nướng Hàn Quốc tại nhà với những nguyên liệu mà bạn có thể chuẩn bị tại nhà.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt nướng Hàn Quốc
500g thịt ba chỉ
Rau xà lách
Tỏi đã thái lát
Ớt xanh.
Với những nguyên liệu trên bạn có thể tự mình làm món nướng hàn quốc thơm ngon và hấp dẫn cho cả gia đình mình. Với cách ướp thịt nướng Hàn Quốc bạn dễ dàng vào bếp mà không cần lo sợ không ngon hay dở nhé. Món thịt nướng này không phải ướp đơn giản, gia vị ướp thịt nướng Hàn Quốc cũng khá cầu kì bạn nên chú ý khi chuẩn bị.

Gia vị để ướp bạn cần chuẩn bị cho món thịt nướng
100g lê
Hành tây nghiền nhỏ
Tỏi băm nhỏ
Gừng băm nhỏ
20 ml nước tương
Hạt tiêu đen xay
15 ml dầu vừng
30g ớt cay
Hành lá
20 ml mật ong
Ngoài gia vị ướp ra nguyên liệu không thể thiếu khi ăn kèm với món thịt nướng Hàn Quốc đó là rau sống. Bạn cần chuẩn bị rau xà lách, rau diếp và một chút hẹ và tỏi.

Nguyên liệu làm nước chấm cho món thịt nướng
50 g tương hạt
20 g tương ớt
20 ml mật ong
Tỏi băm nhỏ
10 ml dầu vừng
10g vừng rang chín
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bạn bắt tay vào làm món thịt nướng Hàn Quốc nhé.

Cách làm thịt nướng Hàn Quốc gồm các bước sau đây
Bước 1: Đầu tiên hãy sơ chế thịt mua về thái lát mỏng vừa ăn( khoảng 0,5 cm). Nếu bạn làm với thịt bò thì nên cho vào tủ lạnh khoảng 30’ rồi đem ra thái sẽ dễ thái mỏng hơn nhiều.
cach-lam-thit-nuong-han-quoc

Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp gia vị ướp thịt gốm: nước ép lê, hành tây đã xay nhỏ, gừng, tỏi băm, hành lá đã thái nhỏ, nước tương, đường, tiêu và tương ớt, mật ong. Cho thịt đã thái miếng cùng với những nguyên liệu gia vị vào một tô lớn rồi trộn đều lên cho thịt ngấm đều gia vị rồi cho vào tủ lạnh để khoảng 30 – 40 phút.
tam-gia-vi-thit-nuong

Bước 3: Chuẩn bị bếp than hoa và vỉ nướng để nướng thịt, cho lần lượt từng miếng lên vỉ nướng chú ý lật đều tay để thịt không bị cháy nhé. Khi nào thịt chuyển màu nâu vàng đều các mặt thì cho ra đĩa rồi rắc vừng rang lên.
nuong-thit

Bước 4: Sau cùng là làm nước chấm để ăn với món thịt nướng Hàn Quốc này, bạn cho vào bát 3 thìa nước tương và 1 thìa dầu vừng, 1 thìa mật ong và 1 thìa tương ớt, tỏi băm, hành lá rồi khuấy đều lên cho gia vị tan. Nói chung là cho trộn tất cả các nguyên liệu ở phần nước chấm lại với nhau.


Thịt nướng Hàn Quốc phải nướng bằng than hoa mới thơm ngon và đúng vị, cách làm thịt nướng Hàn Quốc đơn giản nhưng phải đúng nguyên liệu và cách nướng thì thịt nướng mới đúng vị ngon và hấp dẫn.

Như vậy là đã hoàn thành món thịt nướng Hàn Quốc rồi, khá đơn giản đúng không nào. Món thịt nướng Hàn Quốc sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn những ngày se lạnh. Với cách làm thịt nướng Hàn Quốc ngon này thì ai cũng có thể tự chuẩn bị cho gia đình mình bữa ăn hấp dẫn và thơm ngon.


Tham khảo những món ăn bổ dưỡng vào mùa đông:

Để mua các nguyên liệu, liên hệ:

CÔNG TY NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Địa chỉ: Nhà số 11 ngõ 100 đường Trung Kính quận Cầu Giấy Tp. Hà Nội
Địa chỉ trang web: http://trangvangnongnghiep.net/
Email: nongsandungha@gmail.com
Hotline: 0901539693
Số máy bàn: 02466865840

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét