Cách làm cóc bao tử dầm bò khô chua cay đơn giản mà hấp dẫn

Cóc bao tử dầm là món ăn ngon không cưỡng được của nhiều bạn trẻ hiện nay. Với tính chất hơi chua, giòn tan, chứa nhiều chất dinh dưỡng thì cóc bao tử là món ăn ngon miệng làm khuấy đảo giới trẻ. Điều đáng chú ý là với thực đơn hoa quả sạch giúp giảm cân như ăn măng cụt giảm cân thì cóc bao tử cũng được xếp vào danh mục giảm cân hiệu quả. 
Hơn thế trong cóc bao tử có chứa nhiều chất sắt, có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho người bị cảm cúm. Điều đáng nói là các món ăn từ cóc bao tử rất ngon và không cưỡng lại được
Với các món ăn từ cóc bao tử từ lâu đã là món ăn vặt quen thuộc được các bạn trẻ Việt Nam ưa thích. Trong đó cách làm cóc bao tử dầm bò khô được quan tâm nhiều hơn. 
Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách làm cóc bao tử dầm bò khô đơn giản mà lại ngon phải biết!
Cóc bao tử dầm chua ngọt - món ngon cho ngày hè


Cách làm cóc bao tử dầm bò khô chua ngọt

Nguyên liệu chuẩn bị 

  • 300g cóc bao tử
  • Bò khô: 50g
  • Lạc rang: 30g
  • Muối ớt: 2 thìa cà phê
  • Nước mắm: 3 thìa cà phê
  • Đường: 3 thìa cà phê

Cách làm cóc dầm bò khô

Cách làm cóc bao tử dầm bò khô chua cay giòn tan
  1. Trộn nước mắm với đường sau đó mang đi đun sôi để làm nước trộn
  2. Rửa sạch cóc, gọt vỏ sau đó chia cóc thành từng lát mỏng hoặc thành từng múi tùy theo cách ăn
  3. Lấy một ít nước đá để ngâm cóc làm cóc bớt chua và tăng độ giòn cho cóc,nếu dùng cóc bao tử thì có thể bỏ qua bước này vì cóc bao tử là cóc non nên độ chua ít và cũng giòn hơn.
  4. Vớt cóc ra để cho ráo sau đó trộn đều cóc với nước trộn đã làm đã bước 1 sau đó để nguyên trong hộp khoảng 10 đến 15 phút hoặc có thể để vào trong tủ lạnh để món ăn ngon hơn.
  5. Trước khi ăn thì cho thêm thịt bò khô vào và trộn lên, khi nào ăn thì mới cho thịt bò khô vào để tránh thịt bò khô chảy nước ra làm cho món ăn mất ngon. Cũng có thể cho thêm ít lạc vào để tăng thêm độ bùi của món ăn.

Lợi ích khi ăn cóc bao tử

Cóc bao tử có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đây được ví là loại trái cây có giá thành rẻ nhưng lại bổ dưỡng. Việc ăn cóc bao tử khoảng 2-3 lần/ 1 tuần sẽ có lợi cho sức khỏe.
Quả cóc non có vị chua đặc trưng nên được sử dụng trong nhiều món ăn thường ngày như: Cóc bao tử ngâm đường chua ngọt, salad cóc bao tử, lộm cóc non, ...
Lợi ích khi ăn quả cóc non là:
  • Là một chất chống oxy hóa 
  • Tốt cho người thiếu máu
  • Ngăn ngừa lão hóa sớm
  • Phục hồi cơ thể
  • Duy trì tốt hệ thống miễn dịch
  • Có tác dụng giảm cân hiệu quả 

Mua cóc non bao tử tại Hà Nội để làm món cóc dầm

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để mua cóc bao tử dầm bò khô theo địa chỉ:
Công ty TNHH Nông Sản Dũng Hà
Cơ sở 1: Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
Cở sở 2: số 1 Vĩnh Phúc – Ba Đình – Hà Nội
Website: nongsandungha.com
Email: nongsandungha@gmail.com
Mr.Hà : 0901539693
Số máy bàn: 02466865840

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét