Cách làm rau tiến vua ngâm chua - Món ăn chống ngán ngày Tết

Những món ăn ngày Tết khiến mọi người ngán ngẩm. Rau tiến vua có thể làm những món salad ngon như: Salad rau tiến vua tôm thịt hoặc salad rau tiến vua tai lợn. Món rau tiến vua muối chua cũng khá hấp dẫn những ngày Tết. Học cách làm món rau tiến vua muối chua nhé!

Nguyên liệu:


- 100g rau tiến vua khô
- Tỏi: 1 củ
- Ớt hiểm: 5 trái
- 200g đường phèn
- Muối hột: 4m
- Lọ thủy tinh 1,5 lít: 1 cái
- Tre chẻ để gài
- Giấm gạo lên men

Cách làm:


1. SƠ CHẾ:

– Rau tiến vua rửa sạch, ngâm nước ấm từ 3 đến 5h, xả sạch, bỏ hết gân già, chẻ nhỏ những chỗ to, cắt khúc dài 4cm.

– Tỏi bóc vỏ, cắt lát. Ớt hiểm đập dập. Tre và nắp lọ trụng sơ trong nước sôi để tiệt trùng

2. THỰC HIỆN:

– Nấu nước giấm đường: cho vào nồi 1 lít nước, 200g đường phèn, 200ml Giấm gạo lên men LISA® và 4m muối hột, nấu tan, lọc lại rồi để nguội.

– Cho rau, tỏi và ớt vào lọ, gài chặt, cho nước giấm đường vào ngập rau, ngâm 3 ngày là dùng được.

3. CÁCH DÙNG:

– Lấy rau tiến vua ngâm chua ra dĩa, khi ăn chấm kèm nước mắm tùy khẩu vị.

Mẹo nhỏ:


– Rau tiến vua được bảo quản khô nên phải rửa rau nhiều lần cho sạch để rau và nước ngâm đen.

– Nên chọn loại rau khô nhưng có màu xanh sáng, cọng to đều nhau là rau mới.



Mọi thắc mắc hoặc muốn mua rau tiến vua quý khách hãy liên hệ Dũng Hà nhé!

Cơ sở 1: Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
Email: nongsandungha@gmail.com
Mr.Hà : 0901539693
Số máy bàn: 02466865840

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét