a) Chuẩn bị
- Bình giữ nhiệt hoặc tích pha trà tươi (Ngoài bắc gọi là tích và giành tích)
- Bình chứa 1 lít nước sôi
- 50g dây thìa canh khô
b) Cách pha
- Lấy 50g (tức nửa lạng) dây thìa canh khô đem rửa sạch
- Bỏ dây thìa canh vào bình hãm
- Chế khoảng 200ml nước sôi vào bình hãm và đổ bỏ nước đó đi (Để làm sạch dây thìa canh 1 lần nữa)
- Chế 800ml nước sôi vào bình hãm rồi đậy kín, chờ khoảng 30-40 phút là dùng được.
- Lượng nước hãm ta chia ra uống sau bữa ăn 30 phút
Lưu ý: Loại bình dùng để hãm phải là bình giữ được nhiệt
*. Ưu điểm: Cách này rất tiện lợi khi sử dụng, nếu công việc quá bạn rộn, không có thời gian đun nấu, bạn có thể áp dụng cách này sẽ đem lại hiệu quả.
*. Nhược điểm: Thời gian chờ đợi khá lâu “khoảng 30 phút”, hơn nữa các hoạt chất trong dây thìa canh vẫn còn đọng lại trong cây mà chưa ngấm ra hết, nên để tránh lãng phí thuốc bạn buộc phải hãm thêm lần nữa.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét