Rau mầm đá xào thịt bò - món ăn từ rau xứ lạnh Sa Pa nức tiếng Hà Thành

Mầm đá là loại rau chỉ được thưởng thức khi bạn đi lên núi rừng Tây Bắc. Vị giòn ngọt lại hơi đắng của món rau như quyến rũ lòng người để khi về xuôi thực khách vẫn còn lưu luyến.

Nguyên liệu



  • 600 gr mầm đá
  • 150 gr thịt bò
  • 1 củ tỏi to
  • 1 nhánh gừng
  • 1 thìa canh dầu hào
  • Gia vị,  hạt nêm,  dầu ăn, hạt tiêu


Cách chế biến



  • Mầm đá rửa sạch tước phần vỏ già ngâm nước muối 10 phút vớt ra xả nước sạch để ráo. Tỏi băm nhỏ.
  • Thịt bò thái miếng mỏng ngang thớ ướp một thìa cà phê dầu ăn, một thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê gia vị, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 ít tỏi băm nhỏ, 1 nhánh gừng đập dập băm nhỏ trộn đều ướp ít nhất 15p cho ngấm gia vị.
  • Mầm đá thái miếng mỏng vừa ăn.
  • Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào phi thơm 1/2 chỗ tỏi băm còn lại rồi cho mầm đá vào xào cho 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê gia vị vào xào chín tới.
  • Cho chút bột ngọt vào đảo đều nhanh tay rồi cho ra bát.
  • Phi thơm chỗ tỏi còn lại xào thịt bò chín tái.
  • Cho chỗ mầm đá đã xào chín vào đảo đều cho thịt bò chín rắc 1 thìa cà phê hạt tiêu vào.

Bắc xuống ăn nóng. Món ăn từ rau rừng xứ lạnh này rất ngon phải không nào? Chúc các bạn ngon miệng.



Nông sản Dũng Hà cung cấp cải mầm đá tại Hà Nội và phân phối trên phạm vi cả nước. Liên hệ ngay nhé!

Địa chỉ: Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
Email: nongsandungha@gmail.com
Hotline: 0901.539.693
Số máy bàn: 02466865840


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét