Súp măng tây xanh – bí quyết làm súp cua măng tây ngon


Súp măng tây xanh – bí quyết làm súp cua măng tây ngon


măng tây là một loại thực phẩm quý giá, có nguồn gốc từ châu Âu, măng tây xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Về dinh dưỡng, măng tây xanh có hàm lượng dinh dưỡng cao. làm súp cua măng tây ngon Ngoài chất xơ, đạm, glucid, các vitammin K, C, A, pyridoxine (B6), riboflavin (B2), thiamin (B1), acid folid, các chất khoáng cần thiết cho cơ thể con người như: kali, magnê, canxi, sắt, kẽm… rất tốt cho bà mẹ mang thai và trẻ em phát triển trí não toàn diện.

Dưới đây là một số lợi ích cụ thể về sức khỏe măng tây sẽ mang lại cho bạn:

1. măng tây là nguồn giàu chất xơ và protein – hai dưỡng chất có tác dụng giúp tăng cường tiêu hóa và hệ miễn dịch.

2. măng tây xanh được biết có đặc tính chống viêm, giúp bảo vệ cơ thể trước nguy cơ bị bệnh tim và bệnh tiểu đường.

3. măng tây xanh có chứa một chất chống oxy hóa gọi là glutathione, có tác dụng bảo vệ da trước tác hại gây ra từ ánh nắng mặt trời.

4. măng tây là nguồn dồi dào vitamin K, giúp cho quá trình đông máu nhanh hơn, đồng thời giúp tăng cường sức khỏe của xương.

5. Do chứa nhiều vitamin B, măng tây xanh có thể giúp kiểm soát mức đường huyết.



Là món khai vị mở đầu cho bàn tiệc, súp cua măng tây xanh sẽ ghi điểm lớn cho bạn bởi sự ngon miệng, đẹp mắt và mang lại ấn tượng tốt cho thực khách.

Nguyên liệu chuẩn bị để nấu súp cua măng tây trắng:

250g thịt gà

1 hộp cách nấu súp măng tây măng tây (có bán trong các siêu thị)

100g thịt cua tươi xé sợi

10 trứng cút luộc bóc vỏ

1 quả trứng gà

5 muỗng canh bột bắp

1 muỗng canh hành tây băm nhuyễn

1 muỗng cà phê hành tím băm nhuyễn

2 muỗng cà phê dầu ăn

Ít tiêu trắng và hành trang trí

Cách nấu súp cua măng tây trắng:

Bước 1: Lấy măng tây ra khỏi hộp, bỏ nước và cắt măng chéo thành từng khúc vừa ăn cho thật đều sau đó chần lại qua nước sôi.

Bước 2: Phi thơm hành tím với dầu nóng và đảo thịt cua cho thật thơm.

Bước 3: Luộc thịt gà với khoảng 2 tô nước lớn. Khi thấy thịt đã chín, bạn đem thịt dội qua nước lạnh để thịt giữ được màu trắng đẹp mắt. Sau đó, đem gà thái sợi.

Bước 4: Đánh tan trứng gà trong bát.

Bước 4: Tiếp tục nấu nước dùng gà với phần măng tây xanh và trứng cút.

Bước 5: Cho phần thịt gà xé sợi và thịt cua đã xào thơm vào nồi súp.

Bước 6: Từ từ rót trứng đã đánh vào nồi nước súp để tạo thành sợi nhuyễn trong nước súp.

Bước 7: Sau cùng, rót từ từ nước bột bắp đã pha vào nồi để tạo độ sánh cho món súp.

Khi dùng, bạn có thể cho thêm vài giọt dầu mè, ít tiêu và trang trí với vài cọng ngò.


CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Web site: tại đây

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com

http://tintuc.hoatuoionline.net/nong-san/sup-mang-tay-xanh-mon-ngon-cho/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét