Bí quyết làm táo mèo khô chuẩn ngon


Bí quyết làm táo mèo khô chuẩn ngon


Nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe từ các nguyên liệu tự nhiên ngày càng cao nhất là táo mèo khô nên loại đặc sản này được khá nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, người dùng vẫn còn thắc mắc táo mèo khô bao nhiêu tiền 1kg, táo mèo khô có thể chế biến thành những chế phẩm nào?

Một số cách chế biến táo mèo có thể bạn chưa biêt

Táo mèo khô cũng có nhiều cách chế biến khác nhau để kích thích vị giác cũng như được sử dụng cho nhiều đối tượng người dùng.

Chọn táo:

- Ngâm rượu thì nên chọn quả bé (táo dung ngâm rượu ngon chủ yếu ở hạt và vỏ, cách làm táo mèo khô chuyên dùng để ngâm rượu sâu tí cũng đc vì táo rừng thì ko thể tránh việc bị sâu :D )

- Ngâm đường lấy nước uống hoặc làm dấm thì nên chọn táo quả to một chút để cùi dày được nhiều nước

Sơ chế:

- Rửa sạch táo với nước sạch, để ráo. Cắt bỏ núm hai đầu, bỏ chỗ dập, không gọt vỏ, không bỏ hạt. Bổ ngang hoặc bổ đôi, ngâm trong nước sạch 1 tiếng. Vớt ra, ngâm trong nước muối pha loãng 30 phút. Rửa sạch lại.



Táo mèo ngâm rượu

- 3kg táo tươi ngâm từ 5 đến 7 lít rượu

- Táo mèo sau khi qua sơ chế được cho vào bình ngâm theo tỉ lệ trên

Lưu ý: táo có nhiều cách ngâm, cách ngâm thong dụng nhất là táo ngâm trực tiếp với rượu, tuy nhiên với kiểu thời tiết hiện nay và với các bạn ngâm nhiều để tránh táo bị mốc sau khi đổ rượu vào thì nên tiến hành theo kinh nghiêm người dân trên mình là :

+ Cách 1: Táo sau khi qua sơ chế để khô, ráo sạch nước, cho vào bình , giá táo mèo cứ 1 kg táo bạn cho 100 gram đường vào, để 2 đến 3 ngày sau khi đường tan thành nước mới đổ rượu vào ngâm, mục đích là đường trong rượu sẽ lên men giúp giữ độ rượu, rượu không bị nhạt đi – với sở thích của các quý ông uống được rượu nặng

+ Cách 2: Táo sau khi qua sơ chế để khô, nên phơi thêm 1, 2 nắng cho táo quắt đi một chút, hoặc vào ngày không có nắng thì đem tới lò sấy qua, táo đảm bảo thơm ngon không kém gì ngâm táo khô mà không sợ táo bị mốc, nếu muốn giữ độ rượu ko bị nhạt thì sau khi phơi cũng tiến hành như cách 1 là dung thêm lạng đường cho mỗi kg táo

+ Cách 3: Là cách mà các chị hay hỏi về ngâm rượu đó là táo sau qua sơ chế được ngâm cùng đường theo tỉ lệ 1,5kg táo tươi đến 2kg dùng 1kg đường trắng, ngâm sau khoảng 1 tháng khi táo mèo đã quắt và chuyển thành màu đen thì chắt lấy nước để uống dần như siro và nước sấu mơ… sau đó mới đổ tiếp rượu vẫn theo tỉ lệ là 3kg táo cho 5 đến 7 lít rượu. Ưu điểm của cách này là tiết kiệm và táo đảm bảo không bị mốc và nặng độ nhưng rượu sẽ không được ngon lắm :D

- Táo mèo khô ngâm rượu thì tỉ lệ nhiều lên 1 chút vì 5kg táo tươi qua thái và phơi mới được 1kg táo khô ( 1kg táo khô cho 3 lit rượu trắng ), táo về nên rửa lại với nước ấm, trang qua lượt rượu rồi mới cho vào ngâm bình thường

- Công dụng: với tính năng như dễ uống, uống không bị đau đầu,chữa chứng nhức mỏi khớp khi xoa bóp và tăng khả năng tiêu hóa nên các loại rượu được ngâm từ quả của tự nhiên đã chiếm được sự ưa chuộng vô cùng lớn.


CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Trang chủ: Nông Sản Dũng Hà

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com

http://tintuc.hoatuoionline.net/nong-san/bi-quyet-lam-tao-meo-kho-chuan-ngon-chuyen-su-dung-de-ngam-ruou/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét