Trinh nữ hoàng cung khô trị u xơ có tốt ko


Trinh nữ hoàng cung khô trị u xơ có tốt ko

Từ năm 1990, khi TS. Trâm bắt đầu nghiên cứu về cây cây trinh nữ hoàng cung (cây trinh nữ hoàng cung) và tạo ra sản phẩm thuốc điều trị u xơ tử cung và phì đại lành tính tuyến tiền liệt từ cây trinh nữ hoàng cung Việt Nam. Cụm công trình nghiên cứu về cây trinh nữ hoàng cung khô đã chứng minh được tác dụng thực sự của cây trinh nữ hoàng cung khô thì hàng loạt các sản phẩm gắn với mác cây trinh nữ hoàng cung đua nhau ra đời. trinh nữ hoàng cung Liệt kê sơ sơ cũng có cả hàng chục loại, bao bì thiết kế bắt mắt với tên sản phẩm, màu sắc, bao bì gần giống với sản phẩm nghiên cứu đã được cấp phép của Bộ Y tế, nhưng hầu hết… đều là thực phẩm chức năng. Điểm chung của các sản phẩm này là đều có thành phần chính từ cây trinh nữ hoàng cung khô kết hợp với một số dược liệu khác.

Các sản phẩm có công thức khác nhau, có sản phẩm thì kết hợp trinh nữ hoàng cung với Nhân sâm, Hoàng bá, Ích mẫu nhưng có sản phẩm khác lại kết hợp với Xạ đen, Giảo cổ lam, Đào nhân, Xích thược, hay với Linh chi, tam thất, bột nghệ... và được giới thiệu là có thể “xua tan nỗi lo ung bướu” hay “nâng cao hiệu quả điều trị bệnh u xơ, u nang”, tiêu nhỏ u xơ tuyến tiền liệt, giảm kích thước u bướu... nếu không đọc kỹ thì người tiêu dùng rất dễ lầm tưởng là thuốc điều trị bệnh.

Theo NGND, GS. TS Phạm Thanh Kỳ - nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Dược Hà Nội hiện nay trên thị trường có quá nhiều sản phẩm từ thảo dược có thành phần na ná như nhau. Nguyên nhân do nhiều cơ sở sản xuất đã sử dụng kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học để sản xuất các loại thực phẩm chức năng có công dụng tương tự. Tuy nhiên, do các công trình nghiên cứu của các nhà khoa học đã được đăng ký bảo hộ và chuyển giao cho một đơn vị sản xuất thuốc nhất định.
Cho đến nay, nhiều công ty Đông dược, thầy thuốc Y học cổ truyền và những người bệnh đang tự sử dụng cây này làm thuốc cũng đều nghĩ rằng đó chỉ là một loài thuần nhất và công dụng của nó dù lấy ở đâu thì cũng đều như nhau. Nhưng thực tế lại không phải như vậy!

PGS. TSKH Trần Công Khánh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển cây thuốc dân tộc cổ truyền
(CREDEP) đã khuyến cáo người tiêu dùng “việc tìm kiếm và tự chế biến cây cây trinh nữ hoàng cung làm thuốc cần chú ý tính chính xác để đảm bảo hiệu quả chữa bệnh. Bởi, trong quần thể những cây gọi là trinh nữ hoàng cung, nhưng cũng có sự không đồng nhất. Thậm chí, cùng là cây trinh nữ hoàng cung nhưng thổ nhưỡng, cách chăm sóc khác nhau... cây cũng sẽ có hoạt chất khác nhau. Vì thế, hiệu quả sử dụng cũng khác nhau”.

Ngay cả khi chọn đúng được cây trinh nữ hoàng cung, thì việc sử dụng kết hợp với các dược liệu khác cần hết sức cẩn trọng. NGND, GS. TS Phạm Thanh Kỳ - khẳng định: việc phối hợp các dược liệu với nhau có thể tốt, nhưng cũng có thể làm giảm tác dụng, thậm chí là gây độc cho cơ thể. Cái quan trọng là việc phối hợp đó phải qua nghiên cứu, chứng minh cụ thể là dựa trên cơ sở nào, thử nghiệm kết quả ra sao. Không phải cứ phối hợp các vị thuốc với nhau là có sản phẩm tốt được.

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Web: Nông Sản Dũng Hà

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com

http://tintuc.hoatuoionline.net/nong-san/cay-trinh-nu-hoang-cung-tri-u-xo-nhu-nao/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét