Chế biến măng tây xào thịt bò
Chế biến măng tây xào thịt bò
200 gam thịt bò thăn
200 gam cách chế biến măng tây xào thịt bò
1 củ tỏi
Gia vị: Bột bắp, hạt tiêu, dầu hào, dầu ăn, nước mắm
Cách làm:
Với thịt bò, sau khi mua về bạn đem rửa sạch, thái miếng mỏng hoặc thái con chì (nêu thái con chì không nên thái dầy quá nhé, nếu không khi xào thịt bò lâu chín), ướp thịt bò với 1 cafe nước mắm, 2 cafe dầu hào, 1/3 tiêu, 1 cafe dầu ăn. Trộn đều và ướp chừng 30 phút để thịt bò ngấm gia vị.
Với măng tây
Bạn bẻ khúc 5 cm, tước bỏ phần xơ rồi đem rửa sạch.
Bắc 1 nồi nước nhỏ lên bếp, cho măng tây vào chần sơ rồi vớt ra rổ và để măng ráo.
Tỏi bạn bóc vỏ, đập dập.
Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến là cho thịt bò vào đảo săn, bạn nên xào dưới lửa to để thịt bò được săn và mềm. Cho tiếp măng tây vào đảo.
Một nguyên liệu không thể bỏ qua là bột bắp, bạn cho ra bát và hòa với một chút nước, sau đó vừa đảo vừa cho từ từ bột bắp vào chảo măng tây, đảo chừng 3, 4 lượt rồi tắt bếp. Trước khi tắt bếp bạn cho thêm chút tiêu để món ăn thêm dậy hương vị nhé.
Chỉ với một vài thao tác vô cùng đơn giản, bạn đã có một món ăn ngon, giòn của măng tây, mềm của thịt bò, thơm vị tỏi cộng với cay cay của tiêu. Thật tuyệt. Món này bạn dùng nóng với cơm, đơn giản vậy thôi nhưng “tốn cơm” lắm đấy.
CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ
Web: www.mangtay.net
Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0901.539.693
Số máy bàn: (024)-66865840
Email: nongsandungha@gmail.com
http://tintuc.hoatuoionline.net/nong-san/che-bien-mang-tay-xao-thit-bo/
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét