Cách cách nấu dạ dày hầm hạt tiêu xanh cuối tuần


Cách cách nấu dạ dày hầm hạt tiêu xanh cuối tuần

Cách cách nấu bao tử hầm tiêu xanh

Chuẩn bị

- Dạ dày: 1 chiếc

- Xương đuôi lợn: 0,5 kg

- Hạt tiêu xanh: 40 gr

- Rau mồng tơi

- Đậu phụ


cách làm bao tử hầm tiêu xanh




Cách cách làm bao tử hầm tiêu xanh

- Bao tử heo áp chảo, cạo sạch nhớt, rửa lại nước muối, để ráo, cắt đôi, ướp 1M tỏi băm, 1m ngũ vị hương, 1m tiêu sọ, 2m hạt nêm, 1M đường, để thấm.

- Dừa xiêm lấy nước. Tiêu xanh đập dập.

- Phi thơm tỏi, xào thơm bao tử, thêm màu hạt điều vào nấu sôi,

- Đặt nước dừa xiêm lên bếp, thêm nước cho đủ 700ml, nêm 1m hạt nêm và tiêu xanh, cho bao tử vào nấu trong nồi áp suất 15 phút, bao tử chín mềm là được.

- Bao tử xắt miếng vừa ăn, xếp ra dĩa, dùng kèm với bánh mì hoặc cơm.

Mách nhỏ

- Nước dừa xiêm giúp món ăn có hương thơm nhẹ và vị ngọt thanh.

- Đập dập tiêu xanh trước khi nấu giúp món ăn thơm ngon hơn.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét