rau mầm đá và những món ngon bạn đã thử chưa?


rau mầm đá và những món ngon bạn đã thử chưa?

công dụng của rau mầm đá là món ăn rất hiếm bởi nó chỉ mọc ở vùng núi đá cao và sinh trưởng vào mùa lạnh khoảng tháng 11 đến tháng 3 dương lịch.Thời tiết càng lạnh thì rau mầm đá càng ngọt và ngon.

Có hình dạng giống rau Cải ngồng, nhưng to hơn với nhiều nhánh mọc xung quanh như hình tháp nhọn, tươi non mơn mởn. Thời tiết càng lạnh, mầm đá càng ngọt càng ngon hơn. rau mầm đá vừa là thức ăn vừa là vị thuốc bồi dưỡng xương khớp, có tác dụng giã rượu.

Cách chế biến phổ biến nhất là luộc, nhưng thực ra chỉ cần nhúng sơ qua nước sôi đã có thể ăn được. Thế nhưng, cải mầm đá xào mới là món được nhiều người ưa thích, nhất là xào cùng thịt trâu.Khi xào chỉ cần tuân theo lối ăn “sần sật, giòn giòn chín tới”của cải mầm đá là bạn đã có một món ăn thật tuyệt.

cải mầm đá càng mọc ở trên cao với khí hậu lạnh khắc nghiệt sẽ càng ngon ngọt. Tuy nhiên, ngoài việc là loại rau ngon, rau mầm đá còn có tác dụng hỗ trợ chữa các loại bệnh liên quan đến xương khớp, phục hồi xương khớp, bồi bổ cơ thể sau khi ốm, dùng để giã rượu cũng rất tốt.

rau mầm đá đang "sốt xình xịch" thời gian gần đây, được nhiều người tìm mua và chế biến thành những món ăn đặc sắc. Gọi là mầm đá nhưng rau khi ăn không hề bị cứng mà rất mềm, chính bởi vậy khi chế biến cần phải hết sức lưu ý để rau không bị nhũn.



http://kinggroup.info/cach-che-bien-mon-tu-mam-da-ngon-nhu-tai-nha-hang.html

Các cách chế biến cải mầm đá ngon

rau mầm đá luộc

Cách đơn giản và thường thấy nhất để chế biến nguyên liệu này chính là luộc. Bởi cải mầm đá rất nhanh nhũn, nên sau khi nồi nước sôi bùng lên thì thả rau vào khoảng 30 giây là chín.

cải mầm đá có thể chấm cùng nước mắm tỏi ớt, nước mắm dầm trứng gà luộc, hay chấm với muối vừng lạc cũng rất ngon.

cải mầm đá xào

Đây là cách chế biến đơn giản thứ 2, thường thấy sau cách luộc ở trên. cải mầm đá thái vát rồi xào với thịt bò, thịt trâu, thịt lợn đều được.

Nếu như khi luộc, rau mầm đá sẽ tiết ra chất ngọt vào nước thì ở cách xào, nước ngọt từ rau sẽ ngấm vào từng miếng thịt, ăn rất ngon.

rau mầm đá muối chua ngọt

Cũng giống với rau cải ngồng, rau mầm đá hoàn toàn có thể sử dụng để muối chua cay. Rau mầm sau khi rửa sạch, bạn thái vát (nếu muốn ăn được sớm thì thái mỏng, còn nếu muốn muối chua vài ngày sau thì thái hơi dày 1 chút). Sau đó, bạn cho cải mầm đá vào âu lớn, thêm tỏi, ớt thái lát, hỗn hợp nước giấm đường và chút muối đã đun sôi, đậy kín khoảng 1 ngày là ăn được nhé!

rau mầm đá được coi là "Sa Pa đệ nhất món", đây là một trong những món rau nhậu được nhiều người yêu thích khi đến với mảnh đất này. Giờ đây bạn có thể tìm thấy loại rau này ở các siêu thị hay cửa hàng bán hàng nông sản lớn, đổi vị cho mâm cơm gia đình xem sao nhé!

www.kinggroup.info

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét