Rau đắng nấu canh là món ăn dân dã và phổ biến ở vùng miền trung
Rau đắng nấu canh là món ăn dân dã và phổ biến ở vùng miền trung và miền nam, nhất là vào mùa mưa. Loại rau này khá kén người ăn do vị đắng lưu lại trên thân và lá “đậm đà”. Tuy nhiên khi đã quen vị, chúng ta dễ cảm nhận được đằng sau vị đắng ấy là sự thanh mát dễ chịu ở cổ họng, giúp giải nhiệt hiệu quả. Một bát canh rau đắng giản dị nhưng lại ấm bụng trong những buổi chiều mưa lạnh.Nguyên liệu cho món rau đắng nấu canh
300 gam rau đắng
150 gam thịt bằm
1 củ hành tím
Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm
Cách chế biến món rau đắng nấu canh
Rau đắng rửa sạch, để ráo, cắt đoạn khoảng 3cm.
Hành tím bóc vỏ, bằm nhỏ.
Bạn ướp thịt với một 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm để tăng thêm vị đậm đà cho món canh.
Phi thơm hành với 2 muỗng canh dầu ăn, bạn cho thịt vào đảo đều tay.
Khi nguyên liệu dậy mùi, bạn cho vào 400 ml nước, đun sôi. Nước sôi đều, bạn cho rau đắng vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn, đun khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Bạn múc canh ra bát dùng nóng cùng cơm.
Lưu ý: bạn có thể thêm vài lát ớt tươi cho bát canh dậy mùi và tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món canh. Cay và đắng sẽ là bộ đôi hoàn hảo kích thích vị giác nhé!
Món rau đắng nấu canh thật đơn giản phải không bạn. Vị đắng thanh mát, dễ chịu của rau đắng kết hợp ngọt ngào với vị tươi ngọt của thịt sẽ làm ấm lòng bữa cơm chiều mưa lạnh.
Bạn có thể tham khảo rau đắng làm thuốc nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét