Cải cúc thần dược của tình yêu

Cải cúc – thần dược của thiên nhiên
Ngoài là một món ăn ngon, rau cải cúc được biết đến như một vị thuốc chữa bệnh hiệu quả  mà dân gian hay gọi là tần ô hay cải tần ô. Nó có nguồn gốc từ Địa Trung Hải và khu vực Đông Nam Á. Có tên khoa học là Glebionis coronariaĐây là loại cây thảo sống hằng năm, rất dễ trồng và chăm bón.

1.      Vì sao cải cúc được cho là thần dược?

Cải cúc sống quanh năm, lá ôm vào thân, xẻ thành hình lông chim hai lần với những thuỳ hình trứng hay hình thìa không đều. Hoa thường mọc ở nách lá, có mùi thơm nhẹ, cánh hoa màu trắng có nhụy vàng.
Theo quan niệm Đông Y, cải cúc có vị ngọt, hơi đắng, the, có mùi thơm nhẹ, tính mát nên được xem như một loại rau khai vị làm ăn ngon, giúp tiêu hóa tốt, trừ đờm,..
Trong loại rau này chứa nhiều chất tốt cho cơ thể như: chất xơ, chất béo, các axit amin, protein,.. giúp chữa được một số bệnh thông thường như: ho, đau mắt,… và đặc biệt cải cúc rất tốt cho phụ nữ sau sinh vì nó chữa thiếu sữa.

2.     Các công dụng nổi bật 

  • Trị đau đầu kinh niên
  • Chữa ho cho cả người lớn và trẻ nhỏ
  • Chữa ít sữa sau sinh
  • Hạ huyết áp
  • Trị tiêu chảy
  • Giải cảm
  • Giảm hoa mắt chóng mặt

cải cúc

Có một số lưu ý nhỏ khi sử dụng cải cúc để nó có thể mang lại lợi ích tối đa cho cơ thể

  • Nên phơi cải cúc để có thể bảo quản được lâu, khi phơi nên chọn những cây già và nên phơi cả rễ, vì rễ của nó chữa được rất nhiều bệnh.
  • Những người đang có thể trạng như: hư hàn, lạnh bụng, thì hạn chế ăn
Qua bài viết trên, hi vọng chúng tôi đã cung cấp những thông tin có ích về rau cải cúc.
Cải cúc có thể tìm mua dễ dàng ở các chợ lớn nhỏ. Tuy nhiên nguồn gốc không rõ ràng có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm. Nông sản Dũng Hà chúng tôi cam kết cung cấp thực phẩm sạch. Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Chúng tôi làm việc dựa trên sự tin tưởng của khách hàng, hứa hẹn sẽ mang đến sự hài lòng nhất cho mọi người.
Ngoài ra, chúng tôi còn có nhiều loại thực phẩm sạch khác như: cải bẹ, cà chua, cà tím,… để phục vụ những bữa ăn chuẩn sạch cho khách hàng.
Cải cúc thường được dùng để nấu lẩu vì nó nhanh chín và dễ bị nhũn, nhưng để đa dạng cách chế biến,
các bạn tham khảo thêm các món ăn được chế biến từ cải cúc để làm cho mâm cơm gia đình thêm phong phú.
Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 01664345863 – 0904252352 để được tư vấn.
Hoặc có thể ghé trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ:
Công ty TNHH Nông Sản Dũng Hà
Số 8, ngõ số 3, đường Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét