Hướng dẫn phương pháp làm mì chũ xào thơm ngon
Hướng dẫn phương pháp làm mì chũ xào thơm ngon
Mỳ chũ xào có lẽ cũng không phải là món ăn xa lạ với người chúng ta. Có nhiều kiểu Mỳ chũ xào, một món Mỳ chũ xào nói chung thường gồm có 2 phần: mỳ đã được làm giòn với một món xào có thịt & rau. Mỳ thì là cái cố đỉnh rồi, còn phần thịt & rau thì có thể thay đổi tùy theo sở thích, chẳng hạn như thịt bò xào cải chíp, thịt bò xào cần tỏi, bò xào nấm, tim cật xào thập cẩm…
Làm Mỳ chũ xào có lẽ quan trọng nhất là làm thế nào cho mỳ giòn. Mỳ chũ xào mỳ chũ xào bò món ăn sáng ngon làm đạt là sợi mỳ giòn đều mà không bị cứng, khi trộn mỳ với thịt và rau thì mỳ vẫn đủ rời và đủ tơi chứ không bị dính lằng nhằng với nhau thành bánh giống mỳ ăn liền. Mỳ sau khi trộn với phần thịt và rau mặc dù có sốt nhưng vẫn đủ giòn chứ không bị nhũn nát, chính xác hơn là sẽ thành vừa ăn.
Nguyên liệu (1 phần ăn)
1 cuộn Mì Chũ
100g thịt lợn thái mỏng (mình dùng nạc vai, các bạn có thể thay bằng thịt thăn hoặc ba chỉ)
8-9 cái nấm hương ngâm nở, thái lát mỏng
2 cái mộc nhĩ – ngâm nở thái chỉ
3 cây hành rửa sạch, cắ
t khúc độ 2-3cm
1 bát con giá đậu nhặt sạch rễ, rửa sạch, xóc với 1 thìa con muối
¼ củ hành tây thái múi cau mỏng
Muối (hoặc bột gia vị), hạt tiêu, dầu hào
Chanh, tương ớt ăn kèm
Bước 1.
Chuẩn bị mỳ: Đun sôi một nồi nước. Thả mỳ vào trần, my-chu-bac-giang khuấy sơ cho sợi mỳ tơi. Khi mỳ đã tơi và mềm (nhưng không quá mềm) thì vớt ra, xả nước lạnh khoảng 30-45s. Xóc mỳ cho ráo. Để ở nhiệt độ phòng cho mỳ khô bớt. Mình để khoảng 30 phút. Nếu vào ngày trời ẩm có thể sẽ phải để lâu hơn.
Bước 2.
Trong lúc đợi mỳ thì chuẩn bị các nguyên liệu còn lại như ghi ở trên. Thịt lợn & nấm nên ướp với muối (hoặc bột gia vị) và tiêu trước từ 20-30 phút, khi xào sẽ nhanh và đậm đà hơn.
Khi tất cả các nguyên liệu đã sẵn sàng và mỳ khô bớt thì chuẩn bị 2 cái chảo, một cái đáy phẳng & chống dính tốt để chiên giòn mỳ, cái còn lại để xào thịt.
Bước 3.
Xào mỳ: Để lửa vừa (không để cao quá vi dễ làm mỳ cháy trước khi kịp giòn). Cho một thìa dầu vào chảo đáy phẳng, nghiêng chảo cho dầu láng đều mặt chảo. Đợi dầu sôi thì cho mỳ vào chảo. Nhanh tay dàn đều mỳ trên mặt chảo. Để nguyên đến khi mỳ chuyển sang màu vàng thì rưới 1 thìa dầu lên mặt trên của mỳ. Lật mặt mỳ, rán nốt đến khi mặt này cũng chuyển giòn vàng.
Bước 4.
Trong khi đợi mỳ chín thì đun nóng 1 thìa dầu trong cái chảo thứ hai. Cho hành tây vào xào thơm. Tiếp theo cho thịt & nấm vào xào cùng hành. Đợi thịt chín thì cho giá, hành, 1 thìa dầu hào & 2-3 thìa nước vào chảo, đảo đều. Cố gắng căn làm sao cho khi mỳ chín thì thịt xào cũng được luôn (nếu đợi mỳ lâu thì có thể xào thịt & nấm chín tái trước rồi đợi mặt thứ 2 của mỳ gần được thì đổ giá & hẹ vào xào nốt).
CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ
Trang chủ: Nông Sản Dũng Hà
Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0901.539.693
Số máy bàn: (024)-66865840
Email: nongsandungha@gmail.com
http://tintuc.hoatuoionline.net/nong-san/chi-dan-phuong-phap-lam-mi-chu-xao-thom-ngon/
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét