Cách nấu nước quả la hán khô thanh lọc cơ thể, giải nhiệt ngày hè
Cách nấu nước quả la hán khô thanh lọc cơ thể, giải nhiệt ngày hè
quả la hán khô tên khoa học là Momordica grosvenori Swingle., một quả la hán khô nấu với bao nhiêu nước họ bí (Cucurbitaceae). Cây quả la hán là cây đặc sản vùng Quảng Tây, Quế Lâm - Trung Quốc, hiện nay có rất nhiều dạng chế phẩm hoặc dạng quả khô được bán tại các cửa hàng thuốc bắc hay các quán giải khát.
quả la hán khô có tác dụng thanh nhiệt nhuận phế, nhuận tràng, thông tiện. quả la hán chứa đường fructose và glucose, saponin tritecpen, chất nhày, protein, vitamin C và nhiều nguyên tố vi lượng Mn, Fe, Zn, Se, iốt...
Sau đây, Dũng Hà giới thiệu 1 vài cách nấu nước quả la hán khô:
Nước quả la hán hạnh nhân: quả la hán 1 quả, hạnh nhân 10g. quả la hán nghiền, qua-la-han đập vụn, sắc cùng hạnh nhân lấy nước. Dùng cho các trường hợp viêm khí phế quản, cảm mạo ho có đờm nhiều.
Nước quả la hán mứt hồng: quả la hán 1 quả, mứt hồng 1 quả. Các vị thái lát, đập vụn, thêm nước nấu sắc ngày 1 lần. Dùng cho các trường hợp dị ứng, ho gà (ho dài ngày thành cơn).
Sirô bối mẫu quả la hán khô: xuyên bối mẫu 10g, quả la hán quả 1 trái. quả la hán nghiền vụn, thêm ít đường mật với lượng thích hợp, nấu sắc kỹ, chia 2 lần ăn trong ngày. Dùng cho các trường hợp lao phổi, viêm khí phế quản, viêm họng khô có nóng sốt, ho khan ít đờm.
CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ
Trang web: Nông Sản Dũng Hà
Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0901.539.693
Số máy bàn: (024)-66865840
Email: nongsandungha@gmail.com
http://tintuc.hoatuoionline.net/nong-san/qua-la-han-nau-voi-bao-nhieu-nuoc/
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét