Tác dụng tuyệt vời của chuối ngự

Chuối ngự được dùng rất nhiều trong bữa ăn hàng ngày bởi nó có hương vị thơm ngon. Nhưng ít ai biết được nó lại có rất nhiều tác dụng với sức khỏe con người. Sau đây Nông sản Dũng Hà xin giới thiệu một số tác dụng của chuối ngự.

Một số tác dụng

Có lợi cho bệnh nhân cao huyết áp: Với những người có tiền sử cao huyết áp thì chuối chính là trợ thủ đắc lực của bạn trong cuộc sống. Nguyên nhân là bởi, loại trái cây này chứa một lượng khoáng chất kali vô cùng phong phú, cùng đó hàm lượng muối trong chuối lại rất thấp, nến chúng có tác dụng rất hữu ích cho việc kiểm soát và duy trì mức huyết áp được ổn định. 
Mặt khác, các kết quả tù các cuộc nghiên cứu đã cho thấy rằng, hợp chất potassium có trong chuối cũng có khả năng giúp huyết áp  trở nên bình ổn. Vì vậy, bạn hãy nhớ kết thân với chuối bằng cách ăn mỗi ngày 2 quả chuối để có mức huyết áp luôn trong tình trạng cân bằng và ổn định nhé.

Thư giãn tâm trạng: Nghe cảm thấy rất kỳ quái nhưng chuối lại có khả năng này đấy bạn nhé. 
Vì vậy, chuối có tác dụng rất lớn trong việc điều phối tâm trạng của chúng ta và chúng đặc biệt phù hợp cho những phụ nữa đang trong quá trình mang thai, bởi tình trạng mệt mỏi trầm cảm là điều thường thấy ở cácc mẹ bầu. 
Tốt hơn cho hệ tiêu hóa: Về vấn đề tiêu hoá, thì công dụng đầu tiên của chuối chính là nhuận tràng. Yếu tố tạo nên công dụng này chính là nhờ lượng chất xơ vô cùng phong phú có trong chuối, chúng đóng vai trò trong việc phân giải thức ăn và nhuận tràng hết sức hiệu quả. 
Nguyên nhân là bởi lượng hợp chất pectin mà chuối mang lại rất lớn nên chúng sẽ giúp cơ thể giảm chứng tiêu chảy và giảm nguy cơ ung thư ruột. Ngoài ra,chuối còn có tác dụng kích thích tái tạo niêm mạc dạ,tăng tiết dịch nhầy,giảm acid tại những chỗ loét và làm lành các vết loét của dạ dày. 
Cho trí não làm việc hiệu quả: Khoa học đã chứng minh rằng, nên bạn ăn chuối thường xuyên thì sẽ khiến năng lực trong học tập của bạn được cải thiện nhanh chóng. Đồng thời, khoáng chất kali có trong chuối có tác dụng rất lớn trong việc giúp trí não hoạt động linh hoạt,tốc độ truyền thông tin lên não cũng nhanh nhạy hơn.
Giảm đột quỵ: Theo một vài nghiên cứu thì nếu  bạn ăn chuối đều hàng ngày, nguy cơ đột quỵ của bạn giảm xuống chỉ còn 50%, vậy tại sao lại không ăn chuối cơ chứ?
Xem thêm thông tin về chuối ngự nongsandungha

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét