Cách sử dụng xoài cát Hòa Lộc

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn xoài vừa bổ, ngon lại là cách giúp cơ thể chống lại nhiều căn bệnh. Tuy nhiên không phải ai ăn xoài cũng tốt, để tránh một số sai lầm khi ăn xoài, bạn hãy tham khảo bài viết ăn xoài đúng người đúng cách mà Kentary chia sẻ dưới đây nhé! 

Công dụng của xoài

Xoài cũng là loại trái cây có hàm lượng pectin cao. Xoài là loại trái cây tuyệt vời cung cấp vitamin A, E và selen cho cơ thể và giúp chống lại bệnh tim. Xoài cũng rất giàu vitamin B6. 

Xem thêm thông tin về xoài cát Hòa Lộc Nông Sản Dũng Hà
Xoài có chứa axit glutamine, một loại chất được biết đến với tác dụng cải thiện trí nhớ và giữ cho các tế bào não hoạt động.Bên cạnh việc chứa nhiều chất xơ giúp duy trì mức cholesterol bình thường trong cơ thể, với nhiều chất dinh dưỡng như vậy xoài có công dụng:
  • Ngăn chặn ung thư
  • Hỗ trợ tiêu hóa
  • Ngăn ngừa bệnh tim
  • Làm giảm huyết áp
  • Cải thiện trí nhớ
  • Giúp hạ cholesterol
  • Làm đẹp da

Ăn xoài đúng người đúng cách

Không ăn khi bụng đói

  • Dù là xoài chín hay xoài xanh, cũng tuyệt đói tránh sử dụng khi đói bụng. Kể cả xoài chín vẫn có vị chua.
  • Vị chua của loại quả này sẽ gây kích thích dạ dày làm tăng dịch vị và nguy cơ mắc bệnh đường ruột. Hơn thế nữa, nó dễ dẫn đến nguy cơ bị say, ngộ độc tạm thời khi sử dụng lúc đói.

Không ăn khi cơ địa dị ứng

  • Với những người có cơ địa mẫn cảm, hay bị dị ứng với chất urushiol thì khi ăn xoài rất dễ gây dị ứng. 
  • Ăn nhiều xoài có hại cho thận, do đó, người bị viêm thận cấp và mãn tính không được ăn. Ăn xoài nhiều sẽ gây dị ứng.
  • Đối với những người có sức khỏe bình thường thì cũng không nên ăn quá nhiều xoài vì ăn nhiều có thể bị vàng da và làm tổn hại cho thận.

Không ăn xoài cùng với các loại thực phẩm sau:

  • Ăn xoài không được uống rượu, vì 2 thứ này đều tính cay nóng, ăn nhiều sẽ hại thận.
  •  Xoài không được ăn cùng hải sản. Đây là thực phẩm dễ gây dị ứng, ăn cả hai cùng lúc sẽ khó tiêu, và dễ gây dị ứng.
  • Xoài không được ăn cùng thực phẩm cay nóng như tỏi. Do trong xoài chứa các axit, axit amin, protein. Những chất này đều có tính kích thích, sau khi bài tiết đến vỏ thận sẽ gây dị ứng, nếu nặng sẽ gây mẩn đỏ, đau đớn.
  • Xoài cũng không được ăn với đồ cay nóng, ăn nhiều sẽ hại thận. Thức ăn cay nóng ngoài tỏi còn có hành, hẹ, gừng, rượu, ớt, hạt tiêu, quế, hồi, thì là…
Chúng ta thường nghỉ ăn xoài là một món ăn vặt ngon, được nhiều người ưa chuộng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên  nếu như ăn xoài không đúng người đúng cách sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét