Cơm cánh gà sốt cay là một trong những thực đơn được rất nhiều người ưa thích. Nó không chỉ có hương vị thơm ngon mà cong cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể. Sau đây shipdoandemhanoi xin giới thiệu các bước làm món cánh gà sốt cay ngon đúng điệu.
Nguyên liệu làm cánh gà sốt cay
– 8-10 cánh gà (phần giữa của cánh gà)
– 30g bột mì
– 30g vừng
– 60ml gia vị ướp thịt bò
– Gia vị ướp thịt gà: 2 tép tỏi; 15g gừng
Nước sốt cay:
– 20g tương ớt; 50g sốt cà chua (ketchup); 40ml mật ong; 15ml dầu mè; 15ml gia vị ướp thịt bò.
Cách làm cánh gà sốt cay
Chuẩn bị nguyên liệu làm cánh gà sốt cay:
– Cánh gà rửa sạch, để ráo.
– Cho ra bát, thêm tỏi, gừng, gia vị ướp thịt bò vào, trộn đều. Ướp trong 30 phút.
Các bước thực hiện món cánh gà sốt cay:
Bước 1: Làm nước sốt cay:
– Cho tương ớt, sốt cà chua, mật ong, dầu mè, gia vị ướp thịt gà vào một bát. Khuấy đều.
Bước 2:
– Khi cánh gà đã ướp xong, lăn qua bột mì rồi cho vào chảo nóng đã có sẵn ít dầu ăn chiên cho đến khi vàng nâu các mặt.
– Để cánh gà ra giấy thấm dầu.
Bước 3:
– Chuẩn bị một chảo, đun nóng hỗn hợp sốt cay vào rồi thêm cánh gà, đảo đều để cánh gà được phủ hết sốt cay.
– Rắc vừng lên cánh gà rồi cho cánh gà sốt cay ra đĩa và hoàn thành.
Cho cánh gà vào đĩa cơm chuẩn bị sẵn là chũng ta có thể thưởng thức món cơm cánh gà sốt cay tuyệt vời. Bạn muốn thưởng thức món ăn hấp dẫn này mọi lúc hãy liên hệ với Ship đồ ăn Hà Béo chúng tôi:
Hotline : 0964758883
Fanpage : https://www.facebook.com/shipdoandemhabeohanoi/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét