Đặc điểm nổi bật của tầm gửi nghiên không thể bỏ qua


tam-gui-nghienTầm gửi nghiến hay còn được gọi là củ nghiến. Tầm gửi nghiến mọc chủ yếu ở gốc cây nghiến. Nó không có ngọn, không có lá, thân có dạng giống như củ và có một gốc ngắn gắn vào thân chủ. Nó thường mọc riêng rẽ hoặc tạo thành chùm như chùm sung với nhiều kích thước và hình dạng khác nhau.

Tầm gửi vốn là loài sống nhờ trên thân của cây khác và có nhiều loại khác nhau. Theo dân gian, mỗi loài tầm gửi có tác dụng chữa mỗi thứ bệnh khác nhau; trong đó, tầm gửi cây gạo là loại quý nhất, có thể làm mát gan, chống viêm gan và một số bệnh về thấp khớp. Đó cũng là lý do tại sao hiện tầm gửi cây gạo lại được nhiều người tìm đến mua với giá rất cao.

Một số tác dụng của tầm gửi nghiến

tầm-gửi-nghiến
Tầm gửi nghiến là một trong những đặc sản Hà Giang quý hiếm. Tầm gửi cây nghiến có nhiều ở các tỉnh như: Thái Nguyên, Bắc Kạn, Hà Giang,…và nhiều nơi khác trong cả nước. Nhân dân ta thường thu hái về phơi khô ngâm với rượu hoặc sắc lấy nước uống để chữa đau lưng, bệnh thận, điều hòa tim mạch, kiết lỵ…

Cách sử dụng tầm gửi nghiến

Trong dân gian thường đem tầm gửi ngâm rượu uống hàng ngày có tác dụng chữa một vài loại bệnh. Sau khi ngâm tầm gửi với rượu, nó sẽ có vị chát, nóng. Bạn có thể dùng rượu để xoa vào lưng giúp điều trị bệnh đau lưng, đau nhức xương khớp.

Nó cũng có tác dụng rất tốt với người cao huyết áp, tim mạch. 

Bình để ngâm rượu với tầm gửi nên là bình thủy tinh, chum sành. Bởi nó sẽ giúp làm tăng vị thơm của củ nghiến. Sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ thấy những thay đổi tích cực trong cơ thể. Để biết thêm thông tin về tầm gửi nghiến Dũng Hà xem tại
Web : https://nongsandungha.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét