Bạn đã biết cách chế biến rau tầm bóp

Rau tầm bóp từ xa xưa đến nay đã vô cùng quen thuộc với mỗi người dân miền quê. Nhưng hiện nay loại rau này cũng khá phổ biến và được người dân thành thị sử dụng tương đối nhiều. Theo nghiên cứu cho thấy nó có nhiều công dụng trong rau có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Sau đây Nông sản Dũng Hà xin giới thiệu một số thông tin về tầm bóp để bạn có biết thêm thông tin.

Bạn có biết nấu rau tầm bóp xào thịt lợn


Một số nguyên liệu cần dùng
  • 500g rau tầm bóp
  • 200g thịt lợn
  • Tỏi và các gia vị cần thiết khác.
Cách làm:
  • Thịt thái mỏng theo thớ rồi ướp gia vị 15 phút cho ngấm
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập
  • Rau tầm bóp nhặt, rửa sạch.
  • Đun nóng dầu rồi cho thịt lợn vào xào. Chúng ta xào thịt đến khi thấy miếng thịt săn lại thì tiếp tục cho rau vào xào cùng.
  • Khi thấy rau đã chín, nêm các gia vị cần thiết cho vừa ăn rồi bày ra đĩa và thưởng thức.
Đây là món ăn vô cùng đơn giản mà lại ngon và bổ dưỡng. Nếu bạn bận rộn không có nhiều thời gian có thể áp dụng món này mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình.
Ngoài món rau tầm bóp xào thịt bạn có thể xào rau tầm bóp với tỏi, rễ rau tầm bóp hầm với tim lợn hay làm món rau tầm bóp luộc…

Bạn cần lưu ý khi sử dụng

Ở miền Bắc nước ta có một loại cây cũng được gọi là Tầm bóp. Tuy nhiên, cây này lại có độc tố gây hại cho sức khỏe. Bạn cần lưu ý thật kỹ trước khi dùng để tránh nhầm lẫn rau tầm bóp với loài cây đó. Loài cây này có đặc điểm thân thảo cao từ 0.5- 0.8 m, thân cây có nhiều cánh. Hoa thường mọc thành từng chùm, hoa không mọc ở nách lá như tầm bóp mà mọc phía trên. Đây là một cây mọc hoang, tên là Lulu đực và chứa độc tố solanin. Trong lá của cây này cũng chứa nitrate. Nếu ăn phải một lượng lớn lá tươi và quả xanh, bạn sẽ bị trúng độc. Biểu hiện sau từ 6-12 tiếng bị sốt, vã mồ hôi, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy, rối loạn hô hấp và buồn ngủ.
Để đảm bảo an toàn khi sử dụng loại rau này. Các nhà nghiên cứu đã khuyên rằng nên luộc qua vài lượt trước khi chế biến món ăn. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu để tránh mua nhầm rau tầm bóp thật.

Chúc các bạn có những món ăn ngon và đảm bảo chất dinh dưỡng!
Chi tiết liên hệ
Công ty TNHH Nông sản Dũng Hà
Hotline : 0901539693
Web :

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét