BẢO QUẢN THỰC PHẨM SỐNG ĐÚNG CÁCH TRONG TỦ BẢO ÔN DENVER


Tủ cấp đông là thiết bị hữu hiệu để bảo quản thực phẩm tươi sống. Tuy nhiên, nếu không biết sử dụng đúng cách, tủ đông của bạn sẽ bị nhiễm khuẩn và ảnh hưởng đến các thực phẩm khác lưu trữ trong tủ. Do đó, hãy cùng tủ đông Denver bảo quản thực phẩm tươi sống một cách thông minh. 
tủ mát denver

1. THỊT

Bạn nên làm sạch thịt và bọc nilon/để trong hộp kim loại trước khi cho vào tủ bảo ôn. Do khi đã rã đông thịt thì buộc phải chế biến hết số thịt được rã đông để đảm bảo thịt không bị hỏng, bạn có thể chia nhỏ thịt ra thành các phần vừa ăn trước khi bảo quản đông lạnh. Khi cho thịt vào tủ bảo ôn, bạn cần phải bọc thịt thật nhiều lớp để tránh cho chúng không bị đông cứng quá mức, dẫn đến tình trạng mất nước hay thay đổi màu sắc, mùi vị. Bạn cũng cần phải buột thịt thật chặt, tránh không khí bên ngoài có thể lọt vào và dẫn đến tình trạng thịt bị nhiều lớp đá bám vào bề mặt.

2. GIA CẦM

Đối với những người thích ăn thịt gia cầm như gà hoặc vịt, khi mua chúng từ siêu thị về thì phần thịt này đã được đông lạnh. Nếu như bạn đang có nhu cầu chế biến thì có thể chế biến chúng ngay, còn nếu không bạn hãy cho nguyên bọc hoặc hộp vào trong tủ đông và tiếp tục đông đá chúng. Thường thì bạn cũng có thể để chúng trong tủ cấp đông và đông đá khoảng 7 ngày. Tuy nhiên, thời gian đông đá càng dài thì độ tươi ngon của thịt sẽ bị giảm đi đáng kể. Gia cầm sống mua về phải được sơ chế trước khi muốn đông đá. Nếu bạn mua gia cầm còn sống về, sau khi sơ chế xong bạn muốn cho vào ngăn đông đá thì cũng phải bao bọc thật kỹ thịt nếu không, thịt sẽ rất dễ bị nhiểm khuẩn.

3. 

Cá có mùi tanh khá nặng. Do đó bạn cần phải chú ý khi bảo quản chúng, bạn phải bao bọc chúng thật kỹ bằng nhiều lớp, nếu không nó sẽ lan mùi sang các thực phẩm khác làm bạn cảm thấy vô cùng khó chịu. Ngoài ra, sau khi làm cá xong bạn có thể pha loãng giấm và đổ trực tiếp lên mình cá như vậy cũng sẽ hạn chế được mùi tanh của cá phần nào. Cá có mùi tanh nên cần chú ý làm sạch trước khi cho đông đá
Ngoài ra, bạn để đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon, bạn nên lưu ý:
  • Không nên bảo quản thịt, cá quá lâu trong tủ đông 
  • Phải vệ sinh thật kỹ thịt, cá trước khi cho vào cấp đông và làm đông chúng
  • Nên bao bọc thật chặt để tránh thịt, cá bị mất nước hay thay đổi màu sắc.
  • Thịt nguyên miếng sẽ có thời gian bảo quản lâu hơn thịt băm.
  • Thịt mua từ siêu thị về không nên rửa mà cứ để nguyên trong hộp mà cho vào bảo quản.
  • Khi đã rã đông thì bắt buộc phải chế biến hết số thịt, cá đó.
Truy cập thêm vào website www.denver.vn để chọn cho mình một chiếc tủ mát hay tủ bảo ôn (tủ đông công nghiệp, tủ đông chuyên dụng, tủ đông gia đình, tủ đông 1 cửa, tủ đông 2 cửa, tủ đông 1 ngăn, tủ đông 2 ngăn) hoặc đơn giản là đọc thêm các mẹo hay khác về bảo quản thực phẩm nhé. 
>>Xem thêm: denver.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét