Bảo quản thực phẩm bằng phương pháp làm đông lạnh từ lâu đã được biết đến như
một cách thức giúp giữ thực phẩm tươi lâu và đem về hiệu quả cho người sử
dụng.
Nấm mốc và vi khuẩn thường sản sinh giữa những nơi ẩm ướt có điều kiện thấp.
Vậy nên để thực phẩm không bị vi khuẩn hay nấm mốc xâm nhập, họ cần bảo quản
chúng trong số những nơi có điều kiện thấp như trong tủ bảo ôn để hạn chế sự phát
triển, sản sinh của vi khuẩn.
Bảo quản thực phẩm bằng cách thức cấp đông
Khi bảo quản nhiệt độ trong ở những nơi có nhiệt độ thấp, các tinh thể nước
trong thực phẩm sẽ bị đóng băng và đông cứng lại, làm ngưng lại số lượng vi
khuẩn ẩn chứa trong thực phẩm. Do vậy, giữ thực phẩm tươi lâu và giữ nguyên các
chất dinh dưỡng có ẩn chứa gây nguy khốn cho sức khỏe con người.
Bằng cách bảo quản thực phẩm trong những chiếc tủ bảo ôn
loại, thực phẩm khi đưa vào trong tủ sẽ bị đông cứng lại chỉ trong
vòng thời gian là 30 phút. Do vậy, bạn có thể giữ thực phẩm tươi lâu trong một
thời gian dài mà vẫn đảm bảo giữ nguyên được các chất dinh dưỡng.
Mua tủ đông ở đâu rẻ? Trên thị trường hiện nay, có tương đối
nhiều thương hiệu cho dòng tủ bảo ôn dùng trong gia đình, nhà
hàng, khách sạn. Bạn có thể xem xét và lựa chọn những thương hiệu khét tiếng như
Denver, Alaska…
Bên cách phương pháp cấp đông, cũng có rất nhiều cách khác biệt để bảo quản
thực phẩm như sấy khô, lên men hay sử dụng nồng độ thẩm thấu cao. Nếu kinh doanh
nhà hàng hay tại các cơ sở chế biến thực phẩm, người ta phải câu kết các phương
thức khác nhau để dự trữ thực phẩm tươi ngon và bình an với người sử dụng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét