Bảo quản thực phẩm trong tủ bảo ôn loại
nhỏ đang là phương thức được rất nhiều người sử dụng trong gia đình
hiện nay. tuy vậy, trong quá trình bảo quản, người sử dụng nên chú ý một vài
điểm sau để công việc chế biến thức ăn được kết quả, đem lại những món ăn ngon
trong gia đình của mình.
Khi bảo quản thực phẩm trong tủ bảo ôn loại nhỏ, thực phẩm
có khuynh hướng ra tăng mùi vị. Vậy nên nếu bảo quản thực phẩm trong tủ bảo ôn,
bạn đừng tẩm ướp gia vị để sau khi chế biến, thực phẩm không bị quá mặn và khó
ăn.
Nếu bạn không có khá nhiều thời gian xả đá thực phẩm trước khi chế biến, bạn
có thể cho thực phẩm vào lò vi sóng để rã đông thực phẩm. Làm như vậy, quá trình
rã đông sẽ diễn ra nhanh hơn, Tuy nhiên khi cho vào lò vi sóng, nhớ tháo túi
nhựa ra vì chúng có thể ngấm độc vào thực phẩm gây nguy hại cho sức khỏe con
người.
Thực phẩm sau khi đã được xả đá nên nấu nướng ngay, hạn chế đưa lại vào
trong tủ đông một ngăn vì như vậy sẽ làm giảm hương vị và
mất đi chất dinh dưỡng có trong thực phẩm.
Nên bọc thực phẩm cẩn thận trước khi đưa vào tủ bảo ôn loại
nhỏ để tránh làm biến hóa màu sắc của thực phẩm và làm khô bề mặt thực
phẩm.
Tùy vào đặc tính của từng loại thực phẩm mà có thời gian bảo quản không giống
nhau. Tuy nhiên thường nhật thực phẩm khi để vào tủ đông thường giữ được từ
khoảng 3-6 tháng.
Mua tủ đông cũ ở Hà Nội có phải chiến thuật tốt không? Để
tiết kiệm chi phí, bạn có thể tìm mua những loại tủ đông cũ với giá thành rẻ hơn
so với giá trên thị trường để bảo quản thực phẩm an toàn và công dụng hơn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét