Cách phân biệt mít thái siêu sớm

Mít Thái được trồng chủ yếu ở những tỉnh Miền Nam trong vài năm trở lại đây. Đây là giống cây cho thu hoạch nhanh năng suất cao nên đạt hiệu quả kinh tế cao. Xem thêm thông tin về mít thái Nông sản Dũng Hà.

Đặc điểm của Mít Thái Siêu Sớm


Mít Thái Siêu Sớm, Mít Siêu Sớm có tên khoa học là Artocarpus Heterophyllus có nguồn gốc xuất xứ từ Thái Lan.
Cây thân gỗ, cứng, có thể cao 20m. Gỗ Cây Mít Thái Siêu Sớm có lõi to có màu vàng được ưa chuộng làm nội thất, lá to và bóng, lá dài, rộng, mọc cách, bìa lá thẳng.
Hoa chùm trên thân chính và cành to, là cây đơn tính đồng chu.
Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh. Sau 2 năm trồng là cho trái và cho trái quanh năm. Trọng lượng quả lớn từ 10-15kg đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Múi Mít có thịt màu vàng đậm, ăn rất giòn, ít xơ có vị ngọt và thơm mát. 

Thông thường mỗi cây trưởng thành sẽ cho từ 100 đến 150 quả/ cây. Mít Siêu Sớm có tỷ lệ múi đạt đến 48 %, nên được người tiêu dùng rất ưa chuộng.

Đặc điểm sinh thái 

Mít Thái Siêu Sớm có độ thích nghi rộng và tỏ ra thích nghi với nhiều vùng miền trên khắp cả nước. Tùy vào điều kiện đất, nước, khí hậu, cách chăm sóc của người dân mà Mít Siêu Sớm có chất lượng trái, màu sắc khác nhau một chút.
Mít Siêu Sớm được trồng phổ biến ở các tỉnh Nam Bộ. Cây ưa trồng trong khí hậu nóng ẩm, chịu được hạn nhưng không chịu được ngập úng. Mùa khô cần phải tưới ẩm khi cây mới trồng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét