Các món ăn hấp dẫn từ bông bí mà bạn không thể bỏ qua

Bông bí là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng và được chế biến làm các món ăn ngon. Bởi vậy mà bông bí ngày càng được ưa chuộng và tìm kiếm. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Canh bông bí nhồi thịt

Thịt nạc vai heo rửa sạch để ráo nước, nấm hương rửa sạch ngâm nở. Cho thịt heo và nấm hương vào xay nhuyễn hoặc băm nhỏ, nêm 2 thìa hạt nêm vào trộn đều.
Bông bí rửa sạch để ráo nước, nhẹ nhàng nhồi thịt trộn nấm hương vào trong nụ hoa.
Nhồi lần lượt từng bông cho đến khi hết thịt. Trong thời gian nhồi thịt vào bông bí, các bạn đặt nồi có 500ml nước lên bếp đun sôi. Nước trong nồi sôi, cho 2 thìa gia vị vào rồi nhẹ nhàng thả bông bí đã nhồi thịt vào nồi canh.
Canh sôi lại các bạn nêm nếm lại nồi canh cho vừa, thả vài nhánh hành hoa cắt khúc ngắn vào nồi canh cho thơm.

Bông bí xào tỏi

Bông bí mua về các bạn tước sạch sơ ở cọng bông, rồi nhẹ nhàng tách bỏ nhụy bên trong bông hoa rửa thật sạch và để ráo nước. Chọn khoảng 20 nụ hoa mới chớm nở búp để riêng làm món canh bông bí nhồi thịt còn lại các bạn cho tất cả vào làm món bông bí xào tỏi.

Tỏi bóc vỏ đập dập. Đặt chảo to lên bếp, cho dầu ăn vào rồi cho tỏi vào phi thơm. Thả bông bí vào xào nhanh tay trên lửa to. Cho hạt nêm hoặc gia vị vào chảo bông bí xào, đảo đều tay cho ngấm gia vị. Bông chín tới thì tắt bếp để bông vẫn còn giòn ngọt khi ăn.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét