Hương vị của chè đắng không thể bỏ qua

Thói quen uống trà của ông cha ta từ xưa đã trở thành một nét văn hóa đẹp. Uống trà giúp đầu óc con người trở nên  thư giãn giúp kéo dài tuổi thọ. Chè đắng Cao Bằng ngày càng được người dân yêu thích. Cùng chúng tôi tìm hiểu vì sao nhé?

Đặc điểm của chè đắng Cao Bằng

Cái tên chè đắng Cao Bằng đã nói nên nguồn gốc và hương vị của nó. Do thích nghi với điều kiện khí hậu vùng núi phía Bắc nước ta như Cao Bằng, Lào Cai, Bắc Cạn, Hòa Bình. Cây chè đắng mọc rải rác ở các núi đá vôi gần khe bờ suối.
Lá bánh tẻ là phần trên cây chè được sử dụng làm chè. Người ta đi thu hoạch những loại lá này về đem thái mỏng, phơi khô hay sấy nhỏ lửa cho khô. Chè đắng Cao Bằng có giá trị kinh tế cao, ít phải mất công chăm bón mà có thể thu hoạch quanh năm. Lá sao khô bán ra thị trường có mùi rất thơm, chất lượng tốt.

Tác dụng của chè đắng Cao Bằng

Hầu như các loại chè đều có những công dụng khác nhau. Chè đắng cao bằng giúp con người tăng cường sức khỏe, tiêu viêm giải biểu. Dùng để pha nước hàng ngày sẽ giúp người có sức khỏe, giảm thiểu stress trong công việc. Nó cũng rất tốt cho việc làm cho con người cảm thấy thoải mái, tinh thần hăng hái. Những hôm thời tiết thay đổi như quá nóng hay quá lạnh, thưởng thức một ly chè đắng giúp ổn định cơ thể và sức khỏe. Bên cạnh đó nó cũng rất tốt cho việc trị cao huyết áp, các bệnh về gan.
Mặc dù nó có rất nhiều tác dụng nhưng còn rất nhiều người chưa biết cách dung như thế nào. Nông sản Dũng Hà xin giới thiệu một số cách dùng đơn giản của chè đắng.
  • Lá phơi khô ủ lại cho mềm rồi buộc chặt, đóng thành từng túi nhỏ. Mỗi lần sử dụng bạn lấy 1 túi đó hãm nước sôi uống đến khi nhạt thì thay.
  • Đem tán khô chè đắng dây lấy phần bột cho vào các túi lọc. Bạn có thể mang đi xa pha nước uống hàng ngày.
  • Sử dụng chè đắng kết hợp với những thảo dược khác để chữa một số bệnh hoặc bồi bổ cơ thể, tăng cường trí nhớ.

Nhờ bài viết trên chắc các bạn đã hiểu rõ tác dụng và cách dùng của chè đắng Cao Bằng. Còn nếu muốn mua chè dùng ngay bây giờ thì hãy liên hệ với Công ty Nông sản Dũng Hà. Chúng tôi sẽ phục vụ quý khách tất cả những ngày trong tuần. Hotline: 0901 539 693.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét