Đã
bao giờ bạn và gia đình cùng thưởng thức món canh lá giang thơm ngon, bổ dưỡng? Bạn biết gì về cây lá
giang và cách chế biến món ăn? Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những
điều cơ bản để hiểu rõ hơn về cây lá giang.
Lá
giang hay còn được gọi với cái tên khác là cây giang chua. Đây là loại cây mọc
hoang dại ở khắp vùng đồi núi. Lá mọc đơn hình trứng có vị chua dịu. Hoa của lá
thường mọc vào khoảng tháng 5 âm lịch hàng năm. Hoa mọc thành chùm,màu hồng
lợt.
Bạn biết cách sử dụng lá giang
Có
rất nhiều món ăn hấp dẫn với lá giang như nấu canh, xào thịt gà, xào thịt ga....
Lá cũng thường được dùng để nấu canh chua ngon ngọt, mát lành.
Nguyên liệu
gồm:
- 1 bó lá giang
- 1 con cá diêu hồng
- Nước mắm, hành lá, ngò rí, đường trắng.
Cách chế
biến:
Nhặt
phần lá của lá và đem rửa sạch, để ráo nước. Cá làm sạch rồi ngâm với gia vị
10-15 phút.
Cho
cá vào đun với nước. Lá giang vo nhẹ để khi nấu sẽ tiết ra vị chua và nước canh
ngọt vị. Đun cho đến khi cá chín thả lá giang vào nấu sôi chừng 5 phút nữa là
được. Nêm một ít nước mắm, bột ngọt, đường và một chút ớt và cho đầy đủ gia vị
là bạn sẽ có một bát canh thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình.
Lá
giang được chế biến rất nhiều món ăn khác nhau tùy vào khẩu vị của từng người.
Ngoài tác dụng là món ăn ngon nó còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ
thể. Dân gian dùng lá giang để chữa các chứng ăn uống không tiêu, đầy bụng, đau
nhức xương khớp.
Bạn
đang tìm địa chỉ mua lá giang? Hãy đến với chúng tôi, thực phẩm sạch Dũng
Hà chuyên cung cấp đặc sản vùng miền từ mọi miền Tổ Quốc. Chi tiết liên hệ đến
địa chỉ:
Website:Email:nongsandungha@ gmail.com
Hotline:
0901539693
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét