Bạn không thể không biết cách sử dụng lá dâm dương

Dâm dương là cái tên bắt nguồn từ Trung Quốc. Chúng đã được dùng làm dược liệu mà sách lịch sử Trung Quốc đã ghi lại. Tác dụng phổ biến là xua tan ưu phiền, mệt mỏi.

Đặc điểm cây dâm dương


Dâm dương là một loại cây thân thảo có tên khoa học là epimedium. Cây thường dài khoảng 40 cm có hoa và lá chủ yếu ở ngọn cây. Nó được phân bố chủ yếu ở các vùng có khí hậu ôn đới. Ở Việt Nam chủ yếu mọc ở vùng núi cao như các tỉnh Sa Pa, Lào Cai, Lai Châu…
Lá dâm dương có hình tim được sử dụng với tác dụng chủ yếu là bổ thận tráng dương.
Y học cổ truyền cho biết dâm dương có vị cay, tính ôn giúp bổ can thận, mạnh gân cốt, ích tim. Từ xưa ông cha ta đã sử dụng lá dâm dương để chữa rất nhiều bệnh. Tác dụng chủ yếu là bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lí đàn ông.

Những lưu ý khi sử  dụng lá dâm dương

Thông thường, mọi người dùng lá dâm dương săc lấy nước uống sẽ cho hiệu quả bất ngờ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chỉ nên sắc lá khô để giảm vị hăng của lá.
Nhưng để đạt công dụng tốt nhất thì lá dâm dương ngâm rượu. Tuy nhiên cũng phải sử dụng đúng liều lượng và đúng cách để đạt công dụng tốt nhất.
Đối với phụ nữ, khi sử dụng lá dâm dương, họ đều sao với muối cho đến khi khô hết nước, lá chuyển màu sang hơi đen là được.
Trên đây là một vài lưu ý khi sử dụng lá dâm dương. Nếu biết cách sử dụng và sử dụng hợp lý, nó sẽ cho bạn hiệu quả bất ngờ. Cũng giống như những loại thảo dược khác, lá dâm dương có rất nhiều công dụng. Đây được coi là thảo dược của Đông Y. Công ty TNHH Nông sản Dũng Hà chuyên cung cấp lá dâm dương.
Chi tiết liên hệ:
Công ty TNHH Nông sản Dũng Hà:
Email:nongsandungha@gmail.com
Hotline:01664345863-01226216333

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét