Tìm hiểu nguyên nhân khiến tủ lạnh hoạt động không đúng

Bạn vừa mua tủ đông mà sau 1 thời gian ngắn sử dụng, tủ đông gia đình hay tủ đông chuyên dụng không lạnh hoặc lạnh kém. Nguyên nhân của hiện tượng này thường là bởi việc sử dụng tủ chưa đúng cách. Bạn có thể tự mình kiểm tra quá trình tủ có mắc các lỗi dưới đây không để tự khắc phục trước khi gọi điện cho đơn vị bảo hành/nhà cung cấp.
tu dong hai cua
>>Nên xem:Tủ đông 1 ngăn,tủ đông 2 ngăn
1. Mở tủ vô số
Khi sử dụng tủ đông hay bất kì thiết bị điện lạnh nào cũng không nên mở tủ liên tục vô số lần. Bởi vì mỗi lần mở tủ sẽ có một lượng nhiệt độ đáng kể bị thất thoát ra phía bên ngoài môi trường, một cách rất nhanh chóng. Vì vậy khi bạn mở tủ đông tiếp tục nhiều lần sẽ khiến tủ không có thời gian hoạt động bù lại lượng nhiệt bị thất thoát, gây ra tình trạng quá vận tải và có thể xảy ra hiện tượng tủ không đông lạnh được.
Để khắc phục tình trạng này và bảo đảm tủ đông bền lâu, bạn nên tránh mở tủ đông quá thường xuyên.
2. Chứa rất nhiều thực phẩm trong tủ
Việc để không ít thực phẩm và xếp đặt không hợp lý, đặt không đúng cách trong chiếc tủ đông sẽ khiến chúng không tạo nên những lỗ thoáng để không khí lưu thông.
Mỗi một chiếc tủ đều có một dung tích nhất định, chính vì vậy phải thống kê giám sát không để tủ phải lưu trữ vượt mức dung tích, vì điều này sẽ khiến cho thực phẩm bị biến dạng, đồng thời không còn những kẽ hở để nhiệt độ có thể lưu thông thúc đẩy quá trình phân hủy thực phẩm nhanh hơn rất dễ bị hỏng. Tình trạng quá tải nhiều khiến hiệu suất làm việc của tủ đông lạnh bị giảm đi và có thể hỏng bất cứ lúc nào.
Như vậy cách giải quyết cho vấn đề này là đặt thực phẩm vào tủ đông đúng cách, không vượt định mức và bảo vệ có lỗ thoáng để không khí lưu chuyển dễ dàng. Đồng thời, bạn điều chỉnh để núm công tắc của tủ đông về phía độ lạnh cao hơn tủ sẽ hoạt động bình thường trở lại.
Về vấn đề sắp xếp tủ lạnh hợp lý, nên để ý lưu trữ thực phẩm sống và chín bóc tách biệt, không lẫn vào nhau. bởi hiện tượng vi khuẩn lây lan chéo, nhiễm khuẩn chéo và mùi chính vì vậy mà thường có những ca gộc đôc chéo là Nguyên nhân bắt nguồn từ việc để thực phẩm sông chín với nhau mà không bọc kỹ.
Cần xem xét thêm về thức ăn đã chế biến có chứa muối phải được bọc kĩ trước khi cho vào tủ. Vì nếu không đóng nắp sẽ để cho thực phẩm thiu nhanh hơn đồng thời hơi muối bay lên và có thể hơi muối đó làm ăn mòn tủ đông một cách nhanh chóng
3. Lớp tuyết đọng quá dày
Khi lớp tuyết tủ đông đóng quá dày và quá nhiều làm hạn chế lỗ thổi khí lạnh của tủ, khiến tủ đông dùng rất tốn điện mà vẫn không đảm bảo đủ hiệu quả làm lạnh thực phẩm. Như vậy cần định kì xả tuyết cho tủ đông thường xuyên. Các bạn có thể bài viết liên quan các loại tủ đông bằng đồng của Denver vận dụng công nghệ lòng trơn tru bây giờ có phủ một lớp bóng trên bề mặt nhằm hạn chế tình trạng bị đóng tuyết và dễ dãi lau chùi và vệ sinh hơn tại website: www.denver.vn
4. Bề mặt dàn nóng của tủ không ít bụi bặm bụi bờ
Khi gặp trường hợp về mặt dàn nóng bám nhiều bui bẩn, điều này sẽ làm trở ngại việc trao đổi nhiệt, tốc độ làm lạnh bị chậm. Như vậy cách giải quyết là nên ngưng chạy tủ và lau chùi dàn nóng sạch.
5. Zoăng cửa tủ bị hỏng, sai vị trí
Zoăng cửa tủ bị hỏng hoặc sai vị trí làm cho tủ đóng không kín đáo tạo khe hở không khí truyền ra ngoài, gây nên tình trạng hoang toàng điện năng. Như vậy phải điều chỉnh lại zoăng cửa đúng vị trí, vừa khít không bị lệch.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn có thêm các kinh nghiệm bổ ích trong việc sử dụng tủ đông đúng cách. Bạn có thể truy cập vào website: www.denver.vn để chọn cho mình tủ cấp đông tương xứng hoặc biết thêm những mẹo hay hữu ích về tủ đông, tủ mát.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét