Bạn
chắc hẳn thường xuyên nhìn thấy các loại tủ đông được bày trong nhà hàng, khách
sạn, siêu thị và cửa hàng tạp hóa. … Tủ đông được dùng để
bảo quản thực phẩm đông lạnh như thịt, cá, gia cầm, gia súc…tuy vậy, bạn có biết
làm sao để vận hành tủ bảo ôn một cách hiệu quả, an toàn, tiết kiệm. Dưới đây sẽ
hướng dẫn chi tiết cho bạn cách vận hành tủ đông về cách thức quản lý cũng tương
tự cách điều chỉnh nhiệt độ sao cho cân xứng.
Cách
thức quản lý và sử dụng tủ đông
Khi
mua tủ đông về, 30 phút đầu nên cắm nguồn điện để quản lý và
vận hành và kiểm tra tủ.Tiến hành lau sạch tủ và lắp đặt đầy đủ phụ kiện đi kèm,
di chuyển tủ vào nơi có nguồn điện ổn đinh tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng
mặt trời.
Điều
chỉnh nhiệt độ của tủ
Tủ
có nhiệt độ bảo quản tối thiểu là – 18 độ và tối đa là -180 độ C với 7 nấc cơ
bản. Nấc càng cao nhiệt độ càng thấp. Tuy nhiên, mọi người thường chỉ để ở nấc 3
hoặc nấc 4 là có thể bảo quản thực phẩm trong suốt một thời gian mà không lo bị
vi khuẩn xâm nhập.
Nếu
là tủ đông một
ngăn thì chỉ có thể bảo quản được thịt cá và đồ hải sản trong ngăn
đông của tủ. Còn nếu là tủ đông hai
ngăn thì có thể kèm thêm cả rau củ quả bởi tủ đông hai ngăn thường
có kèm thêm cả một ngăn mát bên cạnh.
Cách
làm tan băng tủ đông
Trung
bình một tháng một lần, nên lau chùi tủ, xả tuyết, làm tan băng bám vào quanh
lòng tủ để đảm bảo sự truyền nhiệt phía bên trong lòng tủ. Trước khi lau chùi và
vệ sinh, nên vặn núm điều chỉnh về mức nhiệt độ thấp nhất rồi tiếp đến rút phích
cắm ra ngoài. Bỏ tất cả thực phẩm ra, dùng thìa cào tuyết để cạo sạch lớp tuyết
bám bên trong thành tủ, mở cánh cửa tủ khoảng 30 đến 40 phút, dùng giẻ thấm hết
băng tan rồi kế tiếp lau sạch tủ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét