Các bước vệ sinh tủ đông, tủ mát:
- Bước 1: Tắt thiết bị bằng cách vặn nút điểu chỉnh từ vị trí (ON) hoặc (OFF)/ấn nút Power để ngắt điện hoặc rút nguồn ra.
- Bước 2: Đưa các thực phẩm, khay, giá đỡ ra khỏi tủ đông.
- Bước 3: Xả hết tuyết tuyết trên giàn lạnh đối với tủ làm lạnh trực tiếp (mở cửa tủ để tuyết tan).
Xem thêm:tủ bảo ôn loại nhỏ
- Bước 4: Đặt cạnh tủ một chậu nước ấm sạch, khăn bông sạch, bọt biển/xốp để lau khô.
- Bước 5: Dùng khăn không bẩn mềm để cọ rửa dàn lạnh các ngăn mặt trong của tủ đông, các tấm cửa cùng các chi tiết bằng chất dẻo khác của tủ đông. Bạn có thể sử dụng xà phòng loãng để cọ rửa các chất bẩn chấm dứt phải tráng lại bằng nước sạch và lau khô.
- Bước 6: Lau sạch gầm, chân tủ (bảo vệ khô thoáng chống han gỉ và chuột bọ). Lau bụi sạch giàn nóng lốc bằng vải mềm, sau khi lau sạch trong và ngoài tủ lạnh phải lau khô ở khe rãnh và mở của tủ từ 30-40 phút cho thông thoáng.
- Bước 7: Xếp lại các khay và giá đỡ, bật tủ chạy 15’ rồi xếp thực phẩm vào thường xuyên sử dụng tủ bình thường.
- Không lau tủ bằng vải quá ẩm vì có thể làm nước chảy vào hộp đấu ở lốc gây chập điện.
- Khi cọ rửa tránh tình trạng để nước đọng lại ở đáy tủ, các đệm cửa, vỏ của tủ đông.
- Nên sử dụng khăn sạch tẩm nước ấm, sau đó lau khô
- Không sử dụng hóa chất Benzol (ben-zen), dung môi, chất tẩy rửa để vệ sinh tủ.
- Phần rìa cao su của cửa tủ cũng cần vệ sinh để không bị dính các dị vật giúp đóng khít tủ, không làm thoát hơi lạnh ra phía bên ngoài, giảm tiêu hao điện năng.
- vệ sinh tủ thường xuyên 1 lần/2-3 tháng để tránh vi khuẩn phát hành và sinh sôi
- Xả tuyết 1 lần/tuần đối với tủ cấp đông, tủ bảo ôn để nâng cao hiệu suất làm lạnh
- vệ sinh bộ phận tản nhiệt 1 lần/1 tháng để nâng cao tuổi thọ.
xem thêm: tủ đông 2 ngăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét