Bạn
mới mua tủ bảo ôn về bảo quản thực phẩm
đông lạnh trong gia đình, mặc dù bạn không biết sử dụng sao cho tác dụng. Bài
viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một vài kiến thức để sử dụng tủ bảo ôn an
toàn, tiết kiệm trong gia đình và nhà hàng, khách sạn.
Lưu
ý khi lưu trữ thực phẩm
Khi
lưu trữ thực phẩm vào trong tủ đông, giữa những thực phẩm nên có một khoảng cách
nhất định, đừng để thực phẩm quá sát nhau giúp nhiệt lạnh trong tủ có quá trình
đối lưu nhất định.
Tủ
bảo ôn chỉ được dùng để bảo quản thực phẩm đông lạnh, do vậy bạn không được để
nước vào phía bên trong tủ bởi nó sẽ bị đóng băng và tạo thành đá.
Trong
quá trình bảo quản, nước trong thực phẩm sẽ bị mất đi. Vậy nên, khách hàng nên
bọc kỹ trong túi nilon hoặc trong hộp kín đáo để dự nước trong thực phẩm giỏi
hơn và không làm mất chất trong quá trình dự trữ thực phẩm, hơn thế nữa hạn chế
mùi hôi phía bên trong tủ.
Cách
điều chỉnh nhiệt độ trong tủ bảo ôn
Nhiệt
độ là vấn đề đặc biệt quan trọng nhất mà mỗi người cần phải biết để dự trữ thực
phẩm. Số càng lớn thì nhiệt độ càng nhỏ. tuy nhiên, thông thường mọi người chỉ
để ở nấc 3-4 là phù hợp để bảo quản thực phẩm.
Khi
nút điều chỉnh nhiệt độ ở vị trí số“0” thì tủ lúc này đang dừng hoạt động, thực
phẩm sẽ không được bảo quản.
Khoảng
một tháng một lần, nên xã đông tuyết bám vùng quanh tủ, dùng xà bông lau thành
tủ để đảm bảo vệ sinh và tuổi thọ cho tủ bảo ôn.
Nếu
trong gia đình và nhà hàng, có thể lựa chọn các loại tủ đông hai
ngăn, tủ đông công nghiệp. Còn nếu chỉ dùng trong gia đình chỉ nên
dùng tủ bảo ôn loại
nhỏ để bảo đảm thực phẩm luôn được dự trữ đúng nơi, đúng
chỗ.
Chi
tiết vui vẻ truy cập http://denver.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét